Furniture Vietnam Forum

Diễn Đàn Đồ Gỗ Việt Nam

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Tin Tức

CHÚC MỪNG FURNITURE VIETNAM FORUM LÊN 6

E-mail Print PDF

Furniture Vietnam Forum ( FVF) - Diễn Đàn Đồ Gỗ Việt Nam  là nơi dành cho các bạn yêu Đồ Gỗ Việt Nam xuất khẩu và nội địa. Hoạt động đã được hơn 6 năm qua với bao niểm vui nỗi buồn của các thành viên.

 Việt Nam là nước xuất khẩu gỗ số 1 Đông Nam Á và Top 10 thế giới. Thật sự các thành viên tham gia FVF đều tự hào vê chất lượng cũng như mãu mã đồ gỗ mà nhà máy của các thành viên làm ra.

 FVF không những là diễn đàn online mà còn có các kỳ OFFline chia sẻ kinh nghiệm của các thành viên. Các bạn có thể vào mục Diễn Đàn của FVF để xem thêm nhiều hình ảnh hoạt động , chi tiết cũng như các bài viết chia sẻ chuyên nghành đồ gỗ của các thành viên lâu năm và nhiều kinh nghiệm.

 

Xin giới thiệu một vài hình ảnh FVF OFF   những năm qua ;

 

FVF Offline lần thứ 8 năm 2013

FVF Offline lần thứ 8 năm 2013

 

 

 Kỳ OFF Giỗ Tổ tháng chạp năm 2012

 Kỳ OFF Giỗ Tổ tháng chạp năm 2012

 

 Kỳ FVF OFF lần 5 -2011

Kỳ FVF OFF lần 5 -2011

 

Các bạn có thể xem thêm tại : http://furniture-vietnam.com/forum/viewforum.php?f=38&sid=021099b0147f75fb7d88e7b68dae81dd

 

Phan Đăng An -  Furniture Vietnam Forum 

Last Updated on Monday, 21 September 2015 08:08
 

10 HỘI CHỢ ĐỒ GỖ ĐƯỢC MONG CHỜ

E-mail Print PDF

 

Furniture -Vietnam Forum

 

 

Dưới đây là thông tin về 10 hội chợ hàng trang trí nội ngoại thất nổi tiếng trên thế giới  được mong đợi nhất. Nguồn xếp hạng và thông tin tổng hợp được chọn từ trang Biztradeshow.

International Contemporary Furniture Fair  (Hội chợ đồ gỗ đương đại quốc tế)

 

Xếp hạng: 1

Địa điểm: New York

Hội chợ nội ngoại thất đương đại quốc tế (International Contemporary Furniture Fair) là một trong những  hội chợ lớn nhất và quan trọng nhất triển lãm đồ gỗ và đồ trang trí. Các nhà triển lãm trưng bày một bộ sưu tập toàn diện các mặt hàng đồ trang trí nội ngoại thất đương đại nhẹ và phù hợp với cả không gian nhỏ hẹp. Khách tham dự có thể được bán hàng tùy theo diện tích và ngân sách. Hàng triển lãm trong hội chợ được làm bởi nguyên liệu thô chất lượng cao bao gồm gỗ, gỗ xẻ, sắt, thép và các loại khác. Các công ty hàng đầu trong ngành thường tham gia hội chợ này. Các nghệ nhân trong lĩnh vực giàu kinh nghiệm cũng sẽ có mặt và người tham dự có thể giao lưu trực tiếp với họ và tìm hiểu về qui trình chế biến.

 

 

The International Woodworking Fair (Triển lãm nghề mộc quốc tế)

Xếp hạng: 5


Địa điểm: Georgia World Congress Center số 285 Đại lộ Andrew Young International, 
Atlanta, Hoa Kỳ

Triển lãm International Woodworking Fair (IWF) là một trong những nơi gặp nhau tốt nhất của ngành chạm khắc và chế biến gỗ, nhựa tại Hoa Kỳ để thảo luận về những thành tựu kĩ thuật mới nhất trong lĩnh vực nhằm hài hòa giao lưu và giao lưu trao đổi cơ hội thương mại.

Triển lãm thu hút hàng nghìn khách tham quan về đồ gỗ và chạm khắc gỗ, nhựa và các lĩnh vực chế biến khác, những người tìm kiếm công nghệ, nguồn cung và sản phẩm tốt nhất hỗ trợ cho doanh nghiệp của họ.

Các công ty trưng bày tại sự kiện là nhà sản xuất, nhà cung ứng và nhà bán lẻ từ các ngành đồ gỗ, nhựa và các ngành công nghiệp chế biến và dịch vụ phục vụ nguyên vật liệu và nhựa khác.

 

DELHIWOOD Hội chợ đồ gỗ Delhi

 

Xếp hạng: 8


Địa điểm: Delhi, Ấn Độ

Hội chợ lần thứ 4 DELHI WOOD 2015 là triển lãm quốc tế chú trọng ngành chế biến gỗ quốc tế và sẽ trưng bày nhiều loại sản phẩm từ máy, công cụ và thiết bị chế biến gỗ, đến linh kiện, nguyên vật liệu thô và các loại sản phẩm khác.

Sự kiện được lên kế hoạch tổ chức tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ trong 4 ngày, cụ thể là tại India Expo Centre and Mart ở Greater Noida. Nhà triển lãm tham gia sẽ được tiếp xúc với nhiều người mua hàng toàn cầu và đàm phán kinh doanh với họ. Sự kiện được tổ chức sau những thành công của các năm trước, và với mong đợi thành công như trước hoặc hơn. Hơn 390 nhà triển lãm từ 31 quốc gia và trên 23400 khách tham quan đã tham gia vào hội chợ trong năm 2011.

 

Wohnen & Interieur  

Xếp hạng: 9


Địa điểm: Messe Wien Exhibition & Congress Center Messeplatz 1, Postfach 277 
thành Viên, Áo

Wohnen & Interieur là hội chợ lớn nhất nước Áo về nội thất, thiết kế, phong cách sống, trang phụ kiện và ý tưởng làm vườn. Hơn 500 nhà sản xuất và phân phối cung cấp những thông tin và khuynh hướng mới nhất cho khách hàng. Theo khảo sát 90% khách tham quan rất hài lòng về sự kiện.

Khách tham quan bao gồm nhà nhập khẩu và xuất khẩu sản phẩm trang trí, thiết kế trong nhà văn phòng, đồ nội ngoại thất, ánh sáng, vải – quần áo, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ quà tặng và lưu niệm, đồ trang trí trong nhà, đồ trang trí nhà bếp, nhà sản xuất những loại vải “hot” nhất, đồ gỗ mềm, thảm, đèn, đồ trang trí, đồ trang trí trong nhà và nơi công cộng.

Các nhà triển lãm thường nổi tiếng trong các ngành đồ nội ngoại thất, thiết kế, thiết bị vệ sinh, phòng tắm, ngoại thất vườn, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí trong nhà, đèn, thảm, vải dùng làm đồ nội thất, thiết bị gia dụng, sản phẩm phòng ngủ ...

 

International Woodworking Machinery & Furniture Supply Fair (Hội chợ cung ứng đồ nội ngoại thất và máy móc chế biến gỗ quốc tế)

Xếp hạng: 14


Địa điểm: Georgia World Congress Center, 285 đại lộ Andrew Young International, Atlanta, Hoa Kỳ

International Woodworking Machinery & Furniture Supply Fair (Hội chợ cung ứng đồ nội ngoại thất và máy móc chế biến gỗ quốc tế) là một triển lãm đầy triển vọng bao gồm nhiều ngành lĩnh vực trang trí nội ngoại thất, chế biến nguyên vật liệu và các ngành nghề có liên quan khác. Sự kiện sẽ tạo cơ hội lớn để tìm kiếm lợi nhuận, trưng bày hàng hóa cho rất  nhiều nhà đầu tư và người tiêu dùng những người có tiềm năng mua hàng hay hợp tác kinh doanh.

Hội chợ là nơi dành cho nhà cung ứng muốn tìm kiếm các sản phẩm giàu tính sáng tạo liên quan đến chế biến gỗ và nguyên vật liệu hay chỉ đơn giản muốn đạt nhiều kiến thức về các khía cạnh của lĩnh vực chế biến gỗ, và các khả năng trong lĩnh vực trang trí nội thất. Hội chợ cũng sẽ cung cấp giải pháp kinh doanh cho các nhà máy từ nhỏ đến lớn. Trên một diện rộng, sản phẩm và giải pháp, không có gì tốt hơn sự kiện nổi bật này.

Khách tham quan: đến từ nhiều quốc gia, có liên quan đến máy móc, gỗ kiến trúc và ngành công nghiệp nội ngoại thất (đa số là các nhà sản xuất tủ và cabin). Họ là những người đầu ngành đối với các loại máy móc CNC và sản phẩm thành phẩm, hàn, phần cứng, mài, công cụ, laminates, cửa, routers, cưa, cửa sổ và các phụ kiện. Mục tiêu chủ yếu của họ là đạt được công nghệ cao nhất để cải thiện vị thế của công ty. Khoảng 17000 người tham dự từ các nhà máy và cửa hàng đã tham dự sự kiện trong lần tổ chức trước.

Nhà triển lãm có thể đến từ hàng nghìn công ty liên quan đến các sản phẩm như gỗ kiến trúc, tủ, đồ nội ngoại thất, công cụ chế biến và phụ kiện.

 

Intermob-Furniture Fair

Xếp hạng: 17


Địa điểm: Tuyap Fair Convention & Congress Center

E-5 Karayolu, Gurpnar Kavsag, Buyukcekmece, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Intermob-Furniture Fair nằm trong số những triển lãm thương mại tốt nhất thế giới, trong ngành công nghiệp thiết kế và trang trí nội ngoại thất. Triển lãm có ý nghĩa với mọi người tham quan từ nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp, từ kiến trúc sư, người hướng dẫn sản phẩm, và nhà bán lẻ các sản phẩm đồ nội ngoại thất, nhà thiết kế và người bán sỉ liên quan đến ngành công nghiệp nội ngoại thất. Sự kiện thu hút nhiều khách nước ngoài tham quan từ nhiều quốc gia, là triển lãm quốc tế thực sự dành cho ngành nội ngoại thất. Intermob-Furniture Fair cung cấp cái nhìn toàn diện về ngành công nghiệp, và khách tham quan được có nhiều thông tin mới có giá trị liên quan đến ngành. Nhiều sản phẩm nội ngoại thất mới cũng có thể được công bố tại hội chợ.

 

Furniture Manufacturing & Supply China (Hội chợ sản xuất và cung ứng đồ nội ngoại thất Trung Quốc)

Xếp hạng thứ: 18


Địa điểm: Shanghai World Expo Exhibition And Convention Center (Trung tâm triển lãm và Hội nghị quốc tế Thượng Hải), 1099 Guozhan Rd, Pudong New Area, Thượng Hải, Trung Quốc

FMC China là hội chợ về máy chế biến gỗ và ngành công nghiệp nguyện vật liệu thô tại Trung Quốc. FMC là hội chợ chế biến gỗ hàng đầu tại Trung Quốc, và là hội chợ duy nhất trong nửa cuối năm của mỗi năm. FMC China hiện tại được tổ chức cùng thời điểm với 'Furniture China', triển lãm lớn thứ 3 trên thế giới, số 1 tại châu Á với hơn 600.000 m2, 2.800 nhà triển lãm. Các nhà triển lãm tại Hội chợ Furniture China cũng là khách tham quan FMC China.

FMC tăng 20% trong năm 2011. Theo thống kê, FMC China 2013 thu hút 745 khách tham quan và có tổng cộng 30.327 người mua hàng chuyên nghiệp từ hơn 30 vùng và 111 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong số đó có khoảng 4.041 là nhà mua hàng nước ngoài.

Khách nước ngoài thường đến chủ yếu từ Ấn Độ, Úc, Hoa Kỳ, Malaysia, Italy, Hàn Quốc và Nga.

 

ForMobile

Xếp hạng: 25


Địa điểm: Sao Paulo

ForMobile là sự kiện với tiếng vang lớn, đem các công ty trong khu vực và ở nước ngoài trong nhiều lĩnh vực công nghệ trong ngành công nghiệp đồ nội ngoại thất. Triển lãm là cơ sở hạ tầng lí tưởng cho các chuyên gia đến và tham quan thị trường và biết nhiều về các kĩ thuật mới, khám phá khuynh hướng mới và mạng lưới với các chuyên gia trong ngành công nghiệp.

ForMobile cũng tạo cơ hội cho các nhà triển lãm trưng bày sản phẩm của họ đến với số đông khách tham quan và thu lợi nhuận cao nhất. Với sự hiện diện của số lượng lớn các nhà triển lãm và khách tham quan, sự kiện giúp kết nối các chuyên gia liên quan đến dây chuyền sản xuất.

ForMobile thu hút khách tham quan như các nhà sản xuất đồ nội ngoại thất, nhà chế biến gỗ, nhà bán lẻ, thiết kế, nhà nhập khẩu và xuất khẩu đồ nội ngoại thất, nhà bán lẻ và những người khác.

Các nhà triển lãm đến với ForMobile bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực cung ứng và nguyên lật liệu thô, đồ gỗ, phụ kiện và kết cấu, dệt may, dịch vụ cho sản xuất đồ nội ngoại thất, cơ sở hạ tầng, logistics, nhà sản xuất quốc tế, nhà bán lẻ và người thiết kế, bao gồm tủ giường, ghế bành, bàn ghế ngoài trời, thảm và khung ...

 

Furnitex

Xếp hạng: 28


Địa điểm: Melbourne

Địa điểm: Melbourne Convention and Exhibition Centre 2 Clarendon Street, Post BOX 286 
Melbourne, Úc

Furnitex là triển lãm nổi tiếng trình diễn bộ sưu tập các sản phẩm nội ngoại thất đến từ các ngành công nghiệp tốt nhất nước Úc. Người tham dự có cơ hội gặp các nhà sản xuất nổi tiếng và trao đổi với họ trực tiếp.

Triển lãm là nơi gặp nhau chính của các công ty triển lãm hàng đầu và các nhân vật quan trọng trên khắp thế giới. Khách tham quan đến từ lĩnh vực nhà ở, nhà thương mại cũng như thị trường công nghiệp sẽ xem xét sản phẩm của các nhà triển lãm trưng bày tại đây.

Các nhà triển lãm còn có thể bao gồm nhà thiết kế, trang trí nội ngoại thất, kiến trúc sư và những người khác mong muốn phát triển mạng lưới kinh doanh. Người mua hàng sẽ có cơ hội lựa chọn đồ nội ngoại thất, đồ trang trí phòng tắm, sàn, tường, đèn và nhiều loại khác, chỉ tại một địa điểm duy nhất. 

 

Phan Đăng An - Furniture Vietnam Forum sưu tầm

 

Last Updated on Tuesday, 15 September 2015 08:40
 

THỨ 6 THẾ GIỚI

E-mail Print PDF
 
Xuat Khau Go Voetnam thu 6 the gioi
 
 

Theo Bộ Công Thương, gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu 5 tháng/2015 đạt gần 2,56 tỷ USD, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2014. Hoa Kỳ,.

Nhật Bản và Trung Quốc là 3 thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2015- chiếm 65,3% tổng giá trị xuất khẩu.

Thị trường xuất khẩu đồ gỗ đang tăng trưởng tốt, năm nay ngành này đặt mục tiêu xuất khẩu 7 tỷ USD, tăng 800 triệu USD so với năm ngoái. Theo đánh giá của Hawa mục tiêu này sẽ khả quan, bởi so với năm ngoái, năm nay tình hình đơn hàng của các DN trong ngành tốt hơn nhiều. Không chỉ xuất khẩu, thị trường nội địa cũng có sự tăng trưởng tốt khi nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm đồ gỗ trong nước không ngừng tăng.

Ngoài ra, theo đánh giá của DN ngành gỗ hiện đang mở một hướng đi mới để giành lợi thế đó là dùng gỗ công nghiệp. Trước đây Việt Nam phần lớn sản xuất từ gỗ tự nhiên, chỉ có khoảng 5% DN dùng gỗ công nghiệp.

Tuy nhiên, xu hướng dùng gỗ nhân tạo đang được các nước xung quanh khu vực như Thái Lan, Malaysia... ứng dụng để đưa hàng vào Mỹ và châu Âu rất tốt. Đây là bước chuyển hướng triển vọng mà DN Việt Nam cũng đang thực hiện.

Hiện Việt Nam đã có những nhà máy sản xuất gỗ nhân tạo rất lớn phục vụ thị trường như nhà máy của Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản ở Long An, nhà máy của liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và Tập đoàn Dongwha (Hàn Quốc) tại Bình Phước...

Theo khảo sát của Trung tâm WTO TP.HCM với 100 DN trong ngành chế biến gỗ về nhu cầu đào tạo, kết quả ban đầu cho thấy đa phần các DN muốn được đào tạo cho quản lý cấp cao về chiến lược phát triển sản phẩm mới, nghiên cứu phát triển thị trường, kiểm soát nội bộ, pháp luật kinh doanh... Riêng phần đào tạo kỹ thuật, nhiều DN chưa nhận thức được phải nâng cao tay nghề cho bộ phận công nhân- lực lượng tham gia phần lớn trong quy trình sản xuất sản phẩm.

Vì thế để phát triển bền vững ngành gỗ cần chuẩn hóa lại quy trình sản xuất đồ gỗ, thiết kế và sản xuất được những sản phẩm mang thương hiệu Việt, xác định phân đoạn cho ngành trong chuỗi cung ứng để từ đó có thể tập trung cho quy trình sản xuất.

Với giá trị xuất khẩu tăng bình quân 27,15% trong thời kỳ 2001- 2010 và năm 2014 đạt được con số 6,23 tỷ USD. Dự kiến trong năm 2015 kim ngạch xuất khẩu gỗ sẽ đạt trên 7 tỷ USD.

Bảo Yến ( Bộ Công Thương)

Furniture Vietnam Forum sưu tầm


 
Last Updated on Thursday, 06 August 2015 03:54
 

Highpoint Market North Carolina

E-mail Print PDF
 
Rocker chair
 
 
Tại sao mỗi năm, cứ vào đầu mùa xuân và đầu mùa thu, thành phố High Point ở bang North Carolina lại trở thành địa điểm thu hút gần 100.000 khách thuộc lĩnh vực đồ nội thất? Câu trả lời thật đơn giản: Vì đây là thời điểm diễn ra International Home Furnishings Market đã được công nhận là sự kiện nội thất lớn hàng đầu thế giới với hơn 10% là khách ngoại quốc đến từ hơn 110 quốc gia trên thế giới.
 

Người quen dự hội chợ này thường kháo với nhau rằng: “Nếu không tìm được mặt hàng nội thất nào đó ở High Point Market thì có nghĩa là mặt hàng đó chưa được sản xuất bao giờ”. Những con số luôn là bằng chứng hùng hồn nhất: 188 kiến trúc với tổng diện tích trưng bày sản phẩm lên đến gần 12 triệu feet vuông (khoảng 196,8 hecta); 100.000 khách tham quan và mua hàng; 2.000 nhà trưng bày hàng hóa, trong đó có rất nhiều sản phẩm là thiết kế mới lần đầu trình làng.

Mà High Point Market trở thành sự kiện lớn nhận được sự quan tâm và săn sóc đặc biệt của cơ quan kinh tế tiểu bang Bắc Carolina là hoàn toàn xứng đáng. Vì cơ sở sản xuất hàng gỗ nội thất đầu tiên - The High Point Furniture Manufacturing Company, đã được thành lập tại đây từ năm 1889. Đến năm 1955, gần 50% tổng số giường ngủ làm bằng gỗ trên toàn lãnh thổ Mỹ đều xuất phát từ High Point.

Gần đây hơn, theo kết quả một cuộc nghiên cứu của Đại học North Carolina, vào năm 2007, các cơ sở nội thất ở địa danh này đã góp được 8,94 tỷ USD cho nền kinh tế North Carolina. Riêng hai sự kiện hội chợ nội thất thường niên tạo ra gần 13.000 việc làm cố định. Rất nhiều khách sạn, nhà hàng, khu giải trí, sân bay, hệ thống xe buýt, xe du lịch đã thi nhau phát triển để phục vụ khách đến với hội chợ. Ngoài ra, High Point Market còn nhận được bằng khen của Bộ Thương mại liên bang Mỹ.

 

Furniture Vietnam Forum sưu tầm

 

 
Last Updated on Tuesday, 16 June 2015 04:39
 

XUẤT KHẨU ĐỒ GỖ : NHIỀU CƠ HỘI

E-mail Print PDF

 

Co hoi xuat khau go

 

 

Đồ gỗ Việt Nam được các thị trường ưa chuộng bởi chất lượng tốt, giá cả phải chăng và đa dạng về chủng loại. Gỗ Việt hiện có mặt tại 120 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường khó tính và đòi hỏi tiêu chuẩn cao như Anh, Đức, Mỹ... Riêng với thị trường Mỹ, Việt Nam là nhà cung ứng gỗ và các sản phẩm gỗ lớn thứ 2 sau Trung Quốc. Từ trước tới nay chưa có mặt hàng nào bị cảnh báo đỏ và kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ vào thị trường này cũng tăng trưởng đều đặn trong những năm qua.

 

Liên tục những năm gần đây, Việt Nam nổi lên là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ. Cơ hội tăng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm này đang mở rộng khi gỗ Trung Quốc đang bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá, doanh nghiệp (DN) châu Âu gặp khủng hoảng phải thu hẹp sản xuất... và nhiều hiệp định thương mại sắp có hiệu lực.

 

Theo Bộ Công Thương, 2 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ đạt 1,049 tỷ USD, tăng 14,5% so với cùng kỳ, trong đó riêng xuất khẩu các sản phẩm gỗ đạt 769 triệu USD, tăng 27,4% so với cùng kỳ. Trong bối cảnh hàng loạt những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ta sụt giảm kim ngạch nghiêm trọng, gỗ và sản phẩm từ gỗ thực sự là “điểm sáng” trong bức tranh xuất khẩu những tháng đầu năm.

Đồ gỗ Việt Nam được các thị trường ưa chuộng bởi chất lượng tốt, giá cả phải chăng và đa dạng về chủng loại. Gỗ Việt hiện có mặt tại 120 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường khó tính và đòi hỏi tiêu chuẩn cao như Anh, Đức, Mỹ... Riêng với thị trường Mỹ, Việt Nam là nhà cung ứng gỗ và các sản phẩm gỗ lớn thứ 2 sau Trung Quốc. Từ trước tới nay chưa có mặt hàng nào bị cảnh báo đỏ và kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ vào thị trường này cũng tăng trưởng đều đặn trong những năm qua.

Theo Bộ Công Thương, thị trường xuất khẩu đồ gỗ đang tăng trưởng tốt, năm 2015, ngành này đặt mục tiêu xuất khẩu 7 tỷ USD, tăng 800 triệu USD so với năm 2014. Mục tiêu này được đánh giá là khả quan, bởi so với năm 2014, năm nay, tình hình đơn hàng của các DN trong ngành tốt hơn nhiều. Bên cạnh đó, Trung Quốc vốn là đối thủ cạnh tranh của Việt Nam ở rất nhiều nhóm hàng, trong đó có đồ gỗ. Trong bối cảnh Trung Quốc đang bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá, đây chính là cơ hội cho đồ gỗ Việt Nam tận dụng lợi thế, gia tăng xuất khẩu. Bên cạnh đó, hiện các nước xuất khẩu đồ gỗ lớn ở châu Âu đang chịu ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế nên phải thu hẹp sản xuất, tạo điều kiện cho DN Việt đẩy mạnh xuất khẩu đồ gỗ, đặc biệt là sang thị trường Mỹ - thị trường lớn nhất, chiếm khoảng 35,5% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ Việt Nam. 

Xuất khẩu đồ gỗ cũng gia tăng bởi Việt Nam đang chuẩn bị ký kết hàng loạt những Hiệp định thương mại lớn như Hiệp định đối tác tự nguyện Việt Nam - EU (VPA/FLEGT) về việc quản lý, khai thác, chế biến và vận chuyển hợp pháp sản phẩm gỗ Việt đến với tất cả các quốc gia thuộc khu vực EU, Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), FTA Việt Nam - EU… Với những lộ trình giảm thuế khá mạnh, những Hiệp định này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn cho ngành gỗ Việt Nam.

 

Furniture Vietnam Forum

 

Để tận dụng tối đa cơ hội từ các hiệp định, ông Nguyễn Tôn Quyền, Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, các DN gỗ đã và đang chuẩn bị kỹ càng những chứng nhận về xuất xứ nguồn gốc gỗ. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm gỗ mới, thế giới đang có nhu cầu lớn như gỗ ghép thanh, ván nhân tạo… đang được DN đầu tư sản xuất để phục vụ cho việc xuất khẩu trong năm 2015. Đặc biệt, DN ngành gỗ đang nỗ lực thay đổi công nghệ để sản xuất ra các sản phẩm khó hơn, có chất lượng và giá trị gia tăng cao hơn. Ví dụ như trước đây làm bàn ghế đơn giản thì nay tập trung vào các sản phẩm bàn ghế có tính thẩm mỹ và độ tinh xảo cao hơn….

Nguồn : HTPC

 

 

Last Updated on Monday, 08 June 2015 08:29
 


Page 2 of 14
JVSECTCONT ERROR: File not found: images/stories/dsc_1069%20copy.jpg
 • VIỆT NAM ĐẠT 9 TỶ USD XUẤT KHẨU GỖ

  Đến nay các doanh nghiệp (DN) đã hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD mặt hàng đồ gỗ và lâm sản, cuối năm 2018 con số này sẽ hơn 9,5 tỷ USD.    Ngày 7-12, tại hội thảo sự hình thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới ở Việt...

 • Cờ đã đến

  Cờ đã đến

      Với những chuyển biến lạc quan từ thị trường và doanh nghiệp, ngành gỗ 15-20 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Nhiều nhà máy chế biến gỗ tại Ý, Đức, Mỹ đã đóng cửa hoặc thu hẹp sản xuất do ảnh hưởng của suy thoái kinh...

 • TRUNG TÂM TRIỄN LÃM HỘI CHỢ ĐỒ GỖ 16HA TẠI TP.HCM

   Một trung tâm hội chợ triễn lãm đồ gỗ lớn nhất Đông Dương sẽ được xây dựng tại TP.HCM.   Tháng 5 vừa qua, UBND TP.HCM đã giao việc cho sở Công Thương để tìm phương án xây dựng  Một trung tâm hội chợ triễn lãm đồ gỗ lớn...

 • TỶ PHÚ ĐẾ CHẾ IKEA Ingvar Kamprad QUA ĐƠI

  Tỷ phú Ingvar Kamprad , người sáng lập ra hãng IKEA danh tiếng đã qua đời ở tuổi 91.     Furniture Vietnam Forum chân thành nghiêng mình vĩnh biệt một tài năng chân chính, đi lên từ đúng bản chất của mình để xậy dựng một đế chế đồ...

 • CẠNH TRANH BẰNG “CÔNG NGHỆ NHANH”

  CẠNH TRANH BẰNG  “CÔNG NGHỆ NHANH”

  Trong vài chục năm trở lại đây trên thế giới xuất hiện một loại cạnh tranh mới đó là “ cạnh tranh về thời gian” hay còn gọi là cạnh tranh bằng công nghệ nhanh .Trong nghành chế biến gỗ cũng vậy ,xu hướng cạnh tranh bằng công nghệ...

 • Gỗ và cao su - “môi hở, răng lạnh”

        Vào giai đoạn 2018-2030, khối lượng gỗ thanh lý từ cao su đại điền sẽ giảm đáng kể. Với tốc độ phát triển của ngành đồ gỗ Việt Nam hiện nay thì việc có đủ nguyên liệu cho mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 20 tỷ...

 • Ho Chi Minh City International Furniture and Handicrafts Fair 2013

  Ho Chi Minh City International Furniture and Handicrafts Fair is the biggest international specialized trade fair, focusing on the high growth rates  and export industry. The Fair also take the images of furniture and handicrafts of Vietnam to exhibitors through the latest and unique models, with diversified...

 • À la recherche de nouveaux marchés pour les meubles vietnamiens

  Les producteurs de meubles subissent de plein fouet les impacts de la crise économique mondiale. Les marchés domestique et étranger sont aujourd'hui fortement réduits. Le colloque "Évaluation de la situation, des occasions et défis ; propositions des politiques et mesures pour le développement...

 • NHIỀU NHÀ MÁY GỖ VIỆT NAM BỊ GLOBAL HOME XÙ NỢ

    Sau "phát pháo" công ty Gia Hân tố cáo ông Otto - chồng ca sĩ Thu Minh lừa đảo 20 tỷ đồng, từ đây bắt đầu xuất hiện nhiều doanh nghiệp kinh doanh gỗ lên tiếng tố cáo vì bị lừa trong các hợp đồng làm ăn. Theo các doanh nghiệp này, giờ...

 • DOANH SỐ CỦA CÁC NHÀ MÁY GỖ XUẤT KHẨU HÀNG ĐẦU

      Năm 2016 vừa qua, các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ hàng đầu Việt Nam đã có kết quả rất ấn tượng. Số liệu dưới đây theo tổng hợp của Bộ Công Thương, chỉ xếp hạng những doanh nghiệp gỗ có vốn đầu tư của Việt Nam :  ...

Bài mới trong diễn đàn Furniture Vietnam

FVF OFFLINE

FVF Furniture Vietnam Forum