Furniture Vietnam Forum

Diễn Đàn Đồ Gỗ Việt Nam

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size

Highpoint Market North Carolina

E-mail Print PDF
 
Rocker chair
 
 
Tại sao mỗi năm, cứ vào đầu mùa xuân và đầu mùa thu, thành phố High Point ở bang North Carolina lại trở thành địa điểm thu hút gần 100.000 khách thuộc lĩnh vực đồ nội thất? Câu trả lời thật đơn giản: Vì đây là thời điểm diễn ra International Home Furnishings Market đã được công nhận là sự kiện nội thất lớn hàng đầu thế giới với hơn 10% là khách ngoại quốc đến từ hơn 110 quốc gia trên thế giới.
 

Người quen dự hội chợ này thường kháo với nhau rằng: “Nếu không tìm được mặt hàng nội thất nào đó ở High Point Market thì có nghĩa là mặt hàng đó chưa được sản xuất bao giờ”. Những con số luôn là bằng chứng hùng hồn nhất: 188 kiến trúc với tổng diện tích trưng bày sản phẩm lên đến gần 12 triệu feet vuông (khoảng 196,8 hecta); 100.000 khách tham quan và mua hàng; 2.000 nhà trưng bày hàng hóa, trong đó có rất nhiều sản phẩm là thiết kế mới lần đầu trình làng.

Mà High Point Market trở thành sự kiện lớn nhận được sự quan tâm và săn sóc đặc biệt của cơ quan kinh tế tiểu bang Bắc Carolina là hoàn toàn xứng đáng. Vì cơ sở sản xuất hàng gỗ nội thất đầu tiên - The High Point Furniture Manufacturing Company, đã được thành lập tại đây từ năm 1889. Đến năm 1955, gần 50% tổng số giường ngủ làm bằng gỗ trên toàn lãnh thổ Mỹ đều xuất phát từ High Point.

Gần đây hơn, theo kết quả một cuộc nghiên cứu của Đại học North Carolina, vào năm 2007, các cơ sở nội thất ở địa danh này đã góp được 8,94 tỷ USD cho nền kinh tế North Carolina. Riêng hai sự kiện hội chợ nội thất thường niên tạo ra gần 13.000 việc làm cố định. Rất nhiều khách sạn, nhà hàng, khu giải trí, sân bay, hệ thống xe buýt, xe du lịch đã thi nhau phát triển để phục vụ khách đến với hội chợ. Ngoài ra, High Point Market còn nhận được bằng khen của Bộ Thương mại liên bang Mỹ.

 

Furniture Vietnam Forum sưu tầm

 

 
Last Updated on Tuesday, 16 June 2015 04:39
 

XUẤT KHẨU ĐỒ GỖ : NHIỀU CƠ HỘI

E-mail Print PDF

 

Co hoi xuat khau go

 

 

Đồ gỗ Việt Nam được các thị trường ưa chuộng bởi chất lượng tốt, giá cả phải chăng và đa dạng về chủng loại. Gỗ Việt hiện có mặt tại 120 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường khó tính và đòi hỏi tiêu chuẩn cao như Anh, Đức, Mỹ... Riêng với thị trường Mỹ, Việt Nam là nhà cung ứng gỗ và các sản phẩm gỗ lớn thứ 2 sau Trung Quốc. Từ trước tới nay chưa có mặt hàng nào bị cảnh báo đỏ và kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ vào thị trường này cũng tăng trưởng đều đặn trong những năm qua.

 

Liên tục những năm gần đây, Việt Nam nổi lên là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ. Cơ hội tăng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm này đang mở rộng khi gỗ Trung Quốc đang bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá, doanh nghiệp (DN) châu Âu gặp khủng hoảng phải thu hẹp sản xuất... và nhiều hiệp định thương mại sắp có hiệu lực.

 

Theo Bộ Công Thương, 2 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ đạt 1,049 tỷ USD, tăng 14,5% so với cùng kỳ, trong đó riêng xuất khẩu các sản phẩm gỗ đạt 769 triệu USD, tăng 27,4% so với cùng kỳ. Trong bối cảnh hàng loạt những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ta sụt giảm kim ngạch nghiêm trọng, gỗ và sản phẩm từ gỗ thực sự là “điểm sáng” trong bức tranh xuất khẩu những tháng đầu năm.

Đồ gỗ Việt Nam được các thị trường ưa chuộng bởi chất lượng tốt, giá cả phải chăng và đa dạng về chủng loại. Gỗ Việt hiện có mặt tại 120 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường khó tính và đòi hỏi tiêu chuẩn cao như Anh, Đức, Mỹ... Riêng với thị trường Mỹ, Việt Nam là nhà cung ứng gỗ và các sản phẩm gỗ lớn thứ 2 sau Trung Quốc. Từ trước tới nay chưa có mặt hàng nào bị cảnh báo đỏ và kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ vào thị trường này cũng tăng trưởng đều đặn trong những năm qua.

Theo Bộ Công Thương, thị trường xuất khẩu đồ gỗ đang tăng trưởng tốt, năm 2015, ngành này đặt mục tiêu xuất khẩu 7 tỷ USD, tăng 800 triệu USD so với năm 2014. Mục tiêu này được đánh giá là khả quan, bởi so với năm 2014, năm nay, tình hình đơn hàng của các DN trong ngành tốt hơn nhiều. Bên cạnh đó, Trung Quốc vốn là đối thủ cạnh tranh của Việt Nam ở rất nhiều nhóm hàng, trong đó có đồ gỗ. Trong bối cảnh Trung Quốc đang bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá, đây chính là cơ hội cho đồ gỗ Việt Nam tận dụng lợi thế, gia tăng xuất khẩu. Bên cạnh đó, hiện các nước xuất khẩu đồ gỗ lớn ở châu Âu đang chịu ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế nên phải thu hẹp sản xuất, tạo điều kiện cho DN Việt đẩy mạnh xuất khẩu đồ gỗ, đặc biệt là sang thị trường Mỹ - thị trường lớn nhất, chiếm khoảng 35,5% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ Việt Nam. 

Xuất khẩu đồ gỗ cũng gia tăng bởi Việt Nam đang chuẩn bị ký kết hàng loạt những Hiệp định thương mại lớn như Hiệp định đối tác tự nguyện Việt Nam - EU (VPA/FLEGT) về việc quản lý, khai thác, chế biến và vận chuyển hợp pháp sản phẩm gỗ Việt đến với tất cả các quốc gia thuộc khu vực EU, Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), FTA Việt Nam - EU… Với những lộ trình giảm thuế khá mạnh, những Hiệp định này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn cho ngành gỗ Việt Nam.

 

Furniture Vietnam Forum

 

Để tận dụng tối đa cơ hội từ các hiệp định, ông Nguyễn Tôn Quyền, Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, các DN gỗ đã và đang chuẩn bị kỹ càng những chứng nhận về xuất xứ nguồn gốc gỗ. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm gỗ mới, thế giới đang có nhu cầu lớn như gỗ ghép thanh, ván nhân tạo… đang được DN đầu tư sản xuất để phục vụ cho việc xuất khẩu trong năm 2015. Đặc biệt, DN ngành gỗ đang nỗ lực thay đổi công nghệ để sản xuất ra các sản phẩm khó hơn, có chất lượng và giá trị gia tăng cao hơn. Ví dụ như trước đây làm bàn ghế đơn giản thì nay tập trung vào các sản phẩm bàn ghế có tính thẩm mỹ và độ tinh xảo cao hơn….

Nguồn : HTPC

 

 

Last Updated on Monday, 08 June 2015 08:29
 

CHƠI HỘI CHỢ HOME EXPO 2015 NÀO

E-mail Print PDF
Expo 2015 HCMC
 
[FVF]  Hơn 300 gian hàng trong đó có nội thất, vật liệu xây dựng tham gia Home Expo 2015tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (446 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình, TP.HCM sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 27/5-31/5 
 
Các doanh nghiệp đồ gỗ, nội thất tuy chỉ có vài gian hàng nhưng hứa hẹn sẽ xôm tụ Đồ gỗ, mỹ nghệ, thiết bị, dụng cụ nhà bếp, phòng ăn, thiết bị vệ sinh, đồ điện gia dụng, chiếu sáng nội & ngoại thất, cảnh quan sân vườn, hồ bơi, đá phong thủy, tranh, tượng trang trí…
 
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết: “Home Expo 2015 sẽ là “nơi kết nối an cư”, nhằm xúc tiến đầu tư, thương mại, quảng bá và đưa sản phẩm bất động sản, các trang thiết bị nội và ngoại thất, vật liệu xây dựng đến với người tiêu dùng. Ngoài ra, Hội chợ còn là cơ hội để khách hàng tiếp xúc các chuyên gia tư vấn pháp lý, quy hoạch, tín dụng ngân hàng để được hỗ trợ thông tin”.
 
Home Expo 2015 tạo cơ hội để các chủ đầu tư quảng bá dự án bất động sản, nhà ở đến khách hàng, cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước
 
Ngoài ra, theo ông Châu, Home Expo 2015 tạo cơ hội để các chủ đầu tư quảng bá dự án bất động sản, nhà ở đến khách hàng, cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước, giúp phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp.
 
Lãnh đạo HoREA tiếp tục: “Đây cũng là dịp thuận lợi để các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội và ngoại thất gặp gỡ, trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu, liên kết, hợp tác kinh doanh và đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng, thúc đẩy xúc tiến thương mại nhằm phát triển thị trường trong và ngoài nước”.
 
Thông tin từ ban tổ chức cho biết, Home Expo 2015 sẽ tổ chức các tọa đàm với sự tham dự của các chuyên gia, các nhà đầu tư, hoạch định chính sách và lãnh đạo các doanh nghiệp. Đây sẽ là diễn đàn để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm khi áp dụng các chính sách, điều luật mới điều chỉnh thị trường bất động sản.
 
Phan Đăng An - FVF tổng hợp
 
 
 
 
 
Last Updated on Tuesday, 26 May 2015 07:29
 

Cờ đã đến

E-mail Print PDF

 

Furniture Vietnam Forum

 

Với những chuyển biến lạc quan từ thị trường và doanh nghiệp, ngành gỗ 15-20 tỷ USD trong vòng 10 năm tới.

Nhiều nhà máy chế biến gỗ tại Ý, Đức, Mỹ đã đóng cửa hoặc thu hẹp sản xuất do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế; đồ gỗ Trung Quốc đang bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá cao nhất, làm mất lợi thế cạnh tranh. Trong bối cảnh đó, ngành gỗ Việt Nam càng có nhiều cơ hội để mở rộng thị trường trị giá 300 tỷ USD mỗi năm.

Last Updated on Tuesday, 31 March 2015 07:53 Read more...
 

7 Tỷ Đô

E-mail Print PDF

6,23 tỷ USD giá trị xuất khẩu trong năm 2014 cùng với vị trí thứ 2 trong danh sách các quốc gia xuất khẩu đồ gỗ nhiều nhất khu vực châu Á đã mang đến cho ngành chế biến gỗ Việt Nam một tình hình lạc quan hơn hẳn thời gian khủng hoảng vừa qua.

Last Updated on Tuesday, 31 March 2015 07:17 Read more...
 


Page 6 of 6
JVSECTCONT ERROR: File not found: images/stories/dsc_1069%20copy.jpg
 • VIỆT NAM ĐẠT 9 TỶ USD XUẤT KHẨU GỖ

  Đến nay các doanh nghiệp (DN) đã hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD mặt hàng đồ gỗ và lâm sản, cuối năm 2018 con số này sẽ hơn 9,5 tỷ USD.    Ngày 7-12, tại hội thảo sự hình thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới ở Việt...

 • Cờ đã đến

  Cờ đã đến

      Với những chuyển biến lạc quan từ thị trường và doanh nghiệp, ngành gỗ 15-20 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Nhiều nhà máy chế biến gỗ tại Ý, Đức, Mỹ đã đóng cửa hoặc thu hẹp sản xuất do ảnh hưởng của suy thoái kinh...

 • VIETNAM INTERNATIONAL FURNITURE & HOME ACCESSORIES FAIR

           VIETNAM INTERNATIONAL FURNITURE  & HOME ACCESSORIES FAIR     08-11 MARCH, 2017 Saigon Exhibition and Convention Center (SECC) 799 Nguyen Van Linh, Tan Phu Ward, Dist 7. Ho Chi Minh City, Vietnam        Total booths 1,243 Total fair scale (Indoor + Outdoor Area)            ...

 • TỶ PHÚ ĐẾ CHẾ IKEA Ingvar Kamprad QUA ĐƠI

  Tỷ phú Ingvar Kamprad , người sáng lập ra hãng IKEA danh tiếng đã qua đời ở tuổi 91.     Furniture Vietnam Forum chân thành nghiêng mình vĩnh biệt một tài năng chân chính, đi lên từ đúng bản chất của mình để xậy dựng một đế chế đồ...

 • CẠNH TRANH BẰNG “CÔNG NGHỆ NHANH”

  CẠNH TRANH BẰNG  “CÔNG NGHỆ NHANH”

  Trong vài chục năm trở lại đây trên thế giới xuất hiện một loại cạnh tranh mới đó là “ cạnh tranh về thời gian” hay còn gọi là cạnh tranh bằng công nghệ nhanh .Trong nghành chế biến gỗ cũng vậy ,xu hướng cạnh tranh bằng công nghệ...

 • Gỗ và cao su - “môi hở, răng lạnh”

        Vào giai đoạn 2018-2030, khối lượng gỗ thanh lý từ cao su đại điền sẽ giảm đáng kể. Với tốc độ phát triển của ngành đồ gỗ Việt Nam hiện nay thì việc có đủ nguyên liệu cho mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 20 tỷ...

 • Ho Chi Minh City International Furniture and Handicrafts Fair 2013

  Ho Chi Minh City International Furniture and Handicrafts Fair is the biggest international specialized trade fair, focusing on the high growth rates  and export industry. The Fair also take the images of furniture and handicrafts of Vietnam to exhibitors through the latest and unique models, with diversified...

 • À la recherche de nouveaux marchés pour les meubles vietnamiens

  Les producteurs de meubles subissent de plein fouet les impacts de la crise économique mondiale. Les marchés domestique et étranger sont aujourd'hui fortement réduits. Le colloque "Évaluation de la situation, des occasions et défis ; propositions des politiques et mesures pour le développement...

 • NHIỀU NHÀ MÁY GỖ VIỆT NAM BỊ GLOBAL HOME XÙ NỢ

    Sau "phát pháo" công ty Gia Hân tố cáo ông Otto - chồng ca sĩ Thu Minh lừa đảo 20 tỷ đồng, từ đây bắt đầu xuất hiện nhiều doanh nghiệp kinh doanh gỗ lên tiếng tố cáo vì bị lừa trong các hợp đồng làm ăn. Theo các doanh nghiệp này, giờ...

 • DOANH SỐ CỦA CÁC NHÀ MÁY GỖ XUẤT KHẨU HÀNG ĐẦU

      Năm 2016 vừa qua, các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ hàng đầu Việt Nam đã có kết quả rất ấn tượng. Số liệu dưới đây theo tổng hợp của Bộ Công Thương, chỉ xếp hạng những doanh nghiệp gỗ có vốn đầu tư của Việt Nam :  ...

Bài mới trong diễn đàn Furniture Vietnam

FVF OFFLINE

FVF Furniture Vietnam Forum