Furniture Vietnam Forum

Diễn đàn đồ gỗ Việt Nam (email : furnituresvietnam@gmail.com)
It is currently Wed Mar 20, 2019 2:11 am

All times are UTC + 7 hours
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
 Post subject: 2013 : Nhà Máy Đồ Gỗ hứng khởi
PostPosted: Mon Feb 18, 2013 10:43 am 
Offline
Nhóm I
User avatar

Joined: Thu Sep 24, 2009 10:24 am
Posts: 1537
Location: HCMC
Vừa ra tết, ông Thiệu Lê Bình - giám đốc Công ty cổ phần Golden Woods Việt Nam (Biên Hòa, Đồng Nai) - đã phải tất tả tìm nhiều cách tuyển đủ 50 công nhân để kịp thời vận hành nhà máy sản xuất đồ nội thất xuất khẩu vừa hoàn thành phần xây dựng và lắp đặt máy móc. “Lẽ ra chúng tôi đã sản xuất trước tết, nhưng khi đó rất khó kiếm nhân viên vì họ đều có tâm lý muốn về quê hoặc để ra tết mới tính” - ông Bình cho hay.


Thuê lại nhà xưởng


Là một công ty mới thành lập, quyết định đầu tư vào ngành chế biến đồ nội thất trong bối cảnh nhiều khách hàng giảm đơn hàng với các nhà sản xuất trong nước đã khiến các thành viên sáng lập không khỏi băn khoăn. Tuy nhiên, theo phân tích của ông Bình, trong bối cảnh kinh tế khó khăn vẫn có những cơ hội để đầu tư, rủi ro của người này có thể là cơ hội cho người khác. “Hơn nữa, quan trọng nhất trong kinh doanh đó là đầu ra thì chúng tôi đã tìm kiếm được khách hàng và có những hợp đồng đầu tiên” - ông Bình nói.

Image

Phần lớn thành viên sáng lập của Golden Woods VN (GWV) đều từng học ở nước ngoài, nên khi đầu tư thực tế ở VN đã gặp không ít khó khăn vì chi phí đầu tư thực tế lại cao hơn nhiều so với dự kiến ban đầu. “Đầu tư tại VN cái gì cũng khó vì phải nhập khẩu hầu như toàn bộ nguyên liệu, các phụ liệu cho sản xuất thì phân tán mỗi nơi một loại rất tốn kém thời gian và chi phí, chứ không như nước ngoài có những khu vực chuyên cung cấp các sản phẩm phụ trợ”.


Do đó, sau khi cân nhắc thay vì đầu tư xây mới toàn bộ nhà máy trong khu công nghiệp, GWV đã chọn cách thuê lại cơ sở hạ tầng của một công ty đồ gỗ đang tạm ngưng hoạt động để giảm chi phí đầu tư ban đầu. “Có nhiều công ty nội thất thời gian qua thiếu khách hàng nên nhà xưởng bỏ không, chúng tôi chọn cách thuê lại để giảm lượng vốn đầu tư, dồn tiền vào sản xuất” - ông Bình cho biết.


Hôm nay 18-2, GWV dự kiến sản xuất những sản phẩm đầu tiên là bàn ghế, tủ... cho khách hàng xuất khẩu đi châu Âu dù công nhân tuyển chưa đủ. “Để đáp ứng đơn hàng, chúng tôi phải chọn giải pháp gia công thêm bên ngoài để kịp giao hàng trong khi chờ đợi đủ công nhân” - ông Bình cho biết. Ngoài ra, theo ông Bình, về lâu dài công ty cũng đã tính đến chuyện đầu tư mở rộng nhà máy, ngoài hàng xuất khẩu công ty định hướng sẽ sản xuất các sản phẩm nội thất riêng cho thị trường VN.Có đơn hàng đến tháng 5 -2013

Image

Ông Điền Quang Hiệp, giám đốc Công ty sản xuất đồ gỗ nội thất Minh Phát 2 - Mifaco (Bình Dương), cho biết đến thời điểm này công ty đã có đơn hàng ổn định đến tháng 5. Trong tháng đầu năm đã có khoảng 120 container [url]sản phẩm gỗ[/url]được xuất khẩu sang thị trường Mỹ (ước tính 30 tỉ đồng). “Hiện chúng tôi đã chuẩn bị tất cả nguyên vật liệu để chờ vài ngày nữa công nhân vào là tăng tốc triển khai ngay các đơn hàng. Đầu năm nay, tình hình giá đầu vào khá ổn định, do đó việc thỏa thuận giá cả với các đối tác nước ngoài cũng thuận lợi” - ông Hiệp bày tỏ. ( Lê Sơn - Tuổi Trẻ Online )


Nguồn : Tuổi Trẻ Online
Sưu tầm : Phan Đăng An - Furniture Vietnam Forum

_________________
Phan Đăng An
Furniture Vietnam Forum (Admin)

Facebook FVF mời các bác cùng vào : https://www.facebook.com/groups/FurnitureVietnamForum/

[Facebook] http://www.facebook.com/phandangan[/color]
[web] http://www.PhanDangAn.com
[Skype] phananvn
[Email] FurnituresVietnam@gmail.com


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC + 7 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum

Search for:
Jump to:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group